• Kế hoạch dạy - học trường THCS Long Hậu trong thời gian tạm nghỉ vì phòng, chống Covid-19
    17/04/2020

1. Mục đích: - Giúp học sinh ôn lại kiến thức đã học và cập nhật kiến thức mới; - Rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự học và tham gia học tập tại nhà; - Đảm bảo tính thực chất, hiệu quả, đánh giá học sinh học tại nhà. 2. Yêu cầu: - Tất cả giáo viên thực hiện soạn giảng và hướng dẫn học sinh học tại nhà. - Tất cả học sinh tham gia học tại nhà thông qua nhiều hình thức, dưới sự hướng dẫn của giáo viên. - GVCN phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý học sinh học tại nhà. II/ THỜI GIAN, NỘI DUNG, HÌNH THỨC 1.Thời gian: Thực hiện bắt đầu từ ngày 13/4/2020 đến khi học sinh tập trung trở lại. Cụ thể: - Thực hiện tuần ôn tập từ ngày 13/4/2020 đến 18/4/2020. - Từ 20/4/2020 vào dạy kiến thức mới theo tuần thực dạy: + Khối 9: tuần 25. + Khối 6,7,8: tuần 24. 2.Nội dung - Ôn lại kiến thức cũ dạy học từ đầu học kì II năm học 2019-2020. Cụ thể: + Khối 9: từ tuần 20 đến tuần 24 + Khối 6,7,8 từ tuần 20 đến tuần 23 - Dạy kiến thức mới dựa theo PPCT đã biên soạn ở tất cả các môn theo hướng dẫn tại Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30 tháng 03 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020. - Nội dung dạy và học theo chủ đề được thống nhất, tinh giản theo Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH. Mỗi chủ đề phải đảm bảo các phần cơ bản theo hướng dẫn tại Công văn số 394/PGDĐT ngày 09/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo như sau: + Tóm tắt nội dung kiến thức: các nội dung học sinh cần phải nghiên cứu, hiểu, nhớ và vận dụng. + Hướng dẫn học sinh cách tự học. + Hướng dẫn vận dụng kiến thức để giải bài tập, để giải quyết vấn đề (bài mẫu). + Giao nhiệm vụ cho học sinh yêu cầu thực hiện, quy định thời gian hoàn thành, thời gian nộp bài, hình thức nộp bài đối với từng học sinh, phù hợp điều kiện tự học ở nhà của học sinh.
  • Thông báo về việc tiếp tục cho học sinh tạm thời nghỉ học và tham gia học trực tuyến
    28/03/2020

Về việc tiếp tục cho học sinh tạm thời nghỉ học
  • Thông tin của Bộ y tế

Thông tin của Bộ y tế

(TB) 1. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương; 2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác; 3. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông; 4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác; 5. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn. Bộ Y Tế khuyến cáo: 1. Người dân chỉ đeo khẩu trang y tế trong các trường hợp sau đây: 1/Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus nCov. 2/Khi chăm sóc hoặc có tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi... 3/Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. 2. Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. 3. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí, và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo", khiến bỏ qua áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng.
  • Rửa tay thường xuyên, đúng cách góp phần phòng ngừa dịch bệnh
    08/02/2020

Rửa tay thường xuyên, đúng cách góp phần phòng ngừa dịch bệnh

• Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra theo khuyến cáo của Bộ y tế.
    08/02/2020

• Cung cấp số điện thoại đường dây nóng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Long An
    08/02/2020

Khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Long An, hãy điện thoại vào đường dây nóng 0967.921.414
  • Thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra
    08/02/2020

Thực hiện thông báo số 290/TB-SGDĐT ngày 07 tháng 02 năm 2020 của Sở GD&ĐT Tỉnh Long An về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, trường THCS Long Hậu thông báo đến toàn thể HS của trường tiếp tục nghỉ học tạm thời từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020. Trong thời gian nghỉ, phụ huynh quan tâm quản lý con em, thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh theo hướng dẫn trên các phương tiện truyền thông, không nên đi du lịch trong thời gian này, theo dõi, nắm bắt thông tin chính xác...
  • Báo cáo Kết quả thực hiện Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2017-2019, phương hướng trong thời gian tới 2020-2022
    21/10/2019

Báo cáo nhằm tổng kết những ưu điểm, mặt làm được và những hạn chế, chưa thực hiện tốt trong giai đoạn 2017-2019. Qua đó đề ra phương hướng thực hiến tốt trong giai đoạn tiếp theo.
  • Chiến lược phát triển nhà trường - bổ sung, chỉnh sửa 2019
    10/08/2019