LỄ CHIA TAY CÔ NGUYỄN THỊ NGỌC LAN - NHÀ GIÁO ƯU TÚ
Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học và công tác của cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh, Giáo viên noi theo. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một người giáo viên tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu. Trong cuộc sống và công tác, côí là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay lòng nhiệt huyết của cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp yêu dấu. Trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường THCS Long Hậu thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà cô đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Giờ đây cô Nguyễn Thị Ngọc Lan đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Vẫn biết rằng: “Cuộc đời là những chuyến đi Gặp nhau rồi lại chia ly là thường” Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà, đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với cô, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng cô mãi là đồng nghiệp, là người thầy, của trường THCS Long Hậu. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù cô không còn làm việc tại trường nhưng cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.